Pháp luật dân sự - kinh tế và thực tiễn xét xử - Tưởng Duy Lượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Tác giả đã đi sâu nghiên cứu, phân tích, bình luận những vụ án phức tạp, các bản án có những sai sót, vướng mắc điển hình. Từ đó, đánh giá, tổng kết thực tiễn xét xử, đưa ra những kiến giải, đề xuất hưóng xử lý đối với từng loại tranh chấp, gợi mở phương pháp thu thập tài liệu, chứng cứ; đồng thời, rút ra bài học thiết thực trong việc vận dụng pháp luật với mong muôn góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao nhận thức cũng như kiến thức pháp luật trong giải quyết tranh chấp dân sự - kinh tế, đặc biệt là trong việc ký kết và giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế.