Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong Luật Hình sự Việt Nam - Nguyễn Tất Viễn (Nhà xuất bản Tư pháp, 2016)
Cuốn sách tìm hiểu một cách có hệ thống về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong pháp luật Hình sự Việt Nam, từ lịch sử đến hiện tại. Bộ luật hình sự hiện hành (năm 1999) và Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định một chương riêng về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp, với những sửa đổi, bổ sung cần thiết phù hợp với yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm và chủ trương cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước ta.