Tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới và hoàn thiện hệ thống tư pháp (1986-2016) - Nguyễn Doãn Khánh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách ngắn gọn, thiết thực, trình bày quá trình phát triển nhận thức của Đảng về đổi mới và hoàn thiện hệ thống tư pháp; quá trình thực hiện công tác tư pháp qua 30 năm đổi mới; thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm qua 30 năm Đảng lãnh đạo công tác tư pháp; quan điểm, phương hướng và giải pháp tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo của Đảng về công tác tư pháp.