Quyền tư pháp trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Từ lý luận đến thực tiễn - Nguyễn Văn Quyền (Nhà xuất bản Tư pháp, 2018)
Cuốn sách đề cập những vấn đề cơ bản về quyền tư pháp trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa như: bản chất của quyền tư pháp, giá trị phổ biến, những giá trị đặc thù của quyền tư pháp; làm rõ về mặt khoa học các khái niệm quyền tư pháp, hoạt động tư pháp, cơ quan tư pháp, các hoạt động mang tính tư pháp và bổ trợ tư pháp...; nêu các yêu cầu và đề xuất các giải pháp về tổ chức thực hiện quyền tư pháp trong những năm tới.