Bảo tồn và phát triển một số dân tộc rất ít người ở Việt Nam (Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu và Ơ Đu) - Trịnh Quang Cảnh (Nhà xuất bản Công an Nhân dân, 2023)
Cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản về lý luận chung trong tổ chức thực hiện chính sách dân tộc, đánh giá hiệu quả thực hiện các chính sách, dự án ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Cung cấp một số thực trạng và đánh giá hiệu quả bảo tồn và phát triển các dân tộc rất ít người. Đưa ra một số giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người.