Phân tâm học và tính cách dân tộc - Đỗ Lai Thúy (Nhà xuất bản Tri Thức, 2018)
Cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc nhiều công trình nghiên cứu về bản tính dân tộc từ mô hình lý thuyết đến các nghiên cứu ứng dụng cụ thể. Mỗi phương pháp tiếp cận đếu có những ưu nhược điểm khác nhau, tập hợp tất cả các con đường đi tìm tính cách dân tộc để có một cái nhìn đúng đắn và sáng tỏ cho cái mù mờ của bản tính dân tộc.