Các dân tộc ở Việt Nam: Nhóm ngôn ngữ HMông - Dao và Tạng - Miến. Tập 4 Quyển 1 - Vương Xuân Tình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách được cấu trúc thành 2 phần như sau: Phần 1: Nhóm ngôn ngữ Hmỏng - Dao; Phần 2: Nhóm ngôn ngữ Tạng - Miến. Phần 1 bao gồm các nghiên cứu về các dân tộc Hmông; Dao; Pa Then qua các chiều cạnh về tộc người, hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và những vấn đề đặt ra. Phần 2 bao gồm các nghiên cứu về dân tộc Hà Nhì, Phủ Lê, La Hu, Lô Lô, Cống và Si La dưới các chiều cạnh như hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, và những vấn dề đặt ra.