Các dân tộc ở Việt Nam: Nhóm ngôn ngữ Việt - Mường. Tập 1 - Vương Xuân Tình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách trình bày tình hình nghiên cứu của từng dân tộc, từ đó đi sâu phân tích hoạt động kinh tế, đời sống xã hội, đời sống văn hóa và những biến đổi của dân tộc trong bối cảnh mới. Trong tập này tác giả bàn luận về nhóm ngôn ngữ Việt - Mường.