Làng Việt ở Bắc bộ - Truyền thống và biến đổi - Bùi Xuân Đính (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách gồm ba phần: Phần một có một cái nhìn chung về truyền thống và biến đổi của làng Việt trên các khía cạnh kinh tế, xã hội và văn hóa; từ đó gợi mở các hướng và các vấn đề càn tiếp tục nghiên cứu hiện nay. Phần thứ hai giới thiệu 40 bài nghiên cứu về làng, từ những bước đi đầu tiên đến khi đã có những trưởng thành nhất định, với mục đích chính là làm rõ thêm cho các luận điểm được nêu ở Phần thứ nhất; đồng thời cung cấp các tư liệu về làng Việt, để hiểu thêm về làng, nhất là tính đa dạng của nó; qua đó gợi mở thêm các hướng, các khía cạnh có thể tiếp tục nghiên cứu. Phần ba là thư mục và các bài viết của tác giả.