Lịch sử tư tưởng Việt Nam và Phật giáo trong lịch sử tư tưởng Việt Nam - Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, 2020)
Cuốn sách nghiên cứu về lịch sử tư tưởng Việt Nam. Các bài viết đề cập đến nhiều phương diện khác nhau như: giai cấp, nguồn gốc dân tộc, phương thức sản xuất châu Á, chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, chủ nghĩa bành trướng... Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến một số vấn đề của lịch sử tư tưởng Đông Á như: tư tưởng dân bản, Tam giáo đồng nguyên - Tam giáo tin hành... Cuốn sách phản ánh và tổng kết được nhiều thành tựu nghiên cứu lịch sử tư tưởng Việt Nam cho đến thời điểm đó.