Quan hệ tộc người với cộng đồng Quốc gia - Dân tộc ở Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - Vương Xuân Tình (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2019)
Cuốn sách trình bày: Tổng quan tài liệu, cách tiếp cận và giới thiệu tộc người nghiên cứu; Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về quan hệ tộc người với cộng đồng quốc gia - dân tộc ở Việt Nam; Quan hệ về chính trị của tộc người với cộng đồng quốc gia - dân tộc ở Việt Nam; Quan hệ về kinh tế - xã hội của tộc người với cộng đồng quốc gia - dân tộc ở Việt Nam; Các yếu tố ảnh hưởng đến quan hệ tộc người với cộng đồng quốc gia - dân tộc ở Việt Nam; Dự báo xu hướng của quan hệ tộc người với cộng đồng quốc gia - dân tộc Việt Nam; Kết luận, kiến nghị và giải pháp.