Các dân tộc ở Đông Nam Á - Nguyễn Duy Thiệu (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Cuốn sách cung cấp các quan niệm khác nhau về khu vực Đông Nam Á; về bức tranh các tộc người, các nhóm ngôn ngữ tộc người và sự phân bố tộc người ở hai cấp độ: trên toàn khu vực và trong phạm vi của từng nước cụ thể; nhận diện các đặc trưng văn hóa đã làm nên bản sắc khu vực trong quá khứ - như là những tiền đề góp phần tái lập bản sắc của một thực thể Đông Nam Á trong bối cảnh đương đại...