Quan hệ dân tộc xuyên quốc gia ở Việt Nam: Nghiên cứu tại vùng Tây Nguyên - Trần Minh Hằng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2016)
Cuốn sách chỉ ra lý thuyết, phương pháp và tổng qua nghiên cứu về quan hệ dân tộc xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, tác giả khái quát về Tây Nguyên, các tộc người được nghiên cứu và các điểm nghiên cứu tại vùng này; Phân tích thực trạng quan hệ dân tộc xuyên quốc gia của một số tộc người tại chỗ vùng Tây Nguyên; Nêu lên những yếu tố tác động đến quan hệ này và dự báo xu hướng cùng những tác động của quan hệ dân tộc xuyên quốc gia đến phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên. Từ đó kết luận, đề ra khuyến nghị và giải pháp cho các vấn đề này.