Quan hệ dân tộc xuyên quốc gia ở Việt Nam: Nghiên cứu tại vùng Nam Bộ - Vương Xuân Tình (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2016)
Cuốn sách đưa ra tổng quan, lý thuyết, phương pháp nghiên cứu và các điểm nghiên cứu về quan hệ dân tộc xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, tác giả tập trung nghiên cứu về vùng Nam Bộ và các dân tộc thiểu số có quan hệ dân tộc xuyên quốc gia; Chỉ ra thực trạng quan hệ dân tộc xuyên quốc gia của một số tộc người vùng Nam Bộ; Các yếu tố tác động đến quan hệ này; Đồng thời nêu lên tác động của quan hệ dân tộc xuyên quốc gia đến kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng ở một số tộc người vùng Nam Bộ và dự báo xu hướng quan hệ dân tộc xuyên quốc gia vùng Nam Bộ.