Về công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng - C.Mác (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách chú trọng về nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta, đó là không ngừng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhằm bồi dưỡng, đào tạo lớp người mới - lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của lớp người đi trước.