Minh triết trong ăn uống phương Đông - Ngô Đức Vượng (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Cuốn sách viết triết lý cơ bản của người phương Đông: "Ăn để sống chứ không phải sống để ăn" và "Ăn uống phải tuân theo nguyên lý THIÊN - ĐỊA - NHÀN hợp nhất". Sau đó là đến các nguyên lý cơ bản, các quan điểm Đông tây kim cổ về ăn uống và sức khỏe; mối quan hệ của ăn uống với các lĩnh vực khác cũng được trình bày, phân tích và so sánh một cách khoa học, thấu đáo để làm nổi bật những điểm ưu việt của thực dưỡng chân chính. Bên cạnh đó, tác giả cũng trình bày hướng dẫn quý báu về một số phương pháp ăn uống để trị bệnh và phục hồi sức khỏe mà tác giả đã nghiên cứu, trải nghiệm