Nguồn gốc dịch bệnh: Động vật, con người và đại dịch toàn cầu tiếp theo - David Quammen (Nhà xuất bản Dân trí, 2021)
Cuốn sách viết về một câu chuyện đặc biệt với "những kẻ sát nhân" rất khác biệt, nhưng cũng rất chân thực. Chúng là virus, vi khuẩn và những sinh vật đơn bào gây bệnh trên động vật, nhưng đôi khi cũng nhảy sang cả loài người. Mỗi chương của cuốn sách là một hành trình theo đuổi một "tên tội phạm" mới, chịu trách nhiệm bởi một nhóm các thám tử đến từ khắp nơi trên thế giới.