Lịch sử ung thư - Hoàng đế của bách bệnh - Siddhartha Mukherjee (Nhà xuất bản Dân trí, 2019)
Cuốn sách này nói là về lịch sử ung thư. Nó chủ yếu dựa vào các cuốn sách, nghiên cứu, tạp chí khoa học, hồi ký và bài phỏng vấn khác nhau, cùng với sự đóng góp lớn lao của các cá nhân, thư viện, các bộ sưu tập, bài báo viết về bệnh ung thư được nêu tên trong phần cảm ơn ở cuối sách. Nội dung cuốn sách gồm: Phần một: Mật đen không sôi; Phần hai: Cuộc chiến vội vàng; Phần ba: "Ông sẽ từ chối tôi nếu tôi không thể khá hơn chứ ?”; Phần bốn: Phòng ngừa là chữa bệnh; Phần năm: Phiên bản lỗi của chính chúng ta; Phần sáu thành quả cho những nỗ lực lâu dài.