Đối thoại về sức khỏe và cuộc sống, đạo đức và giáo dục - Daisaku Ikeda (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách được trình bày dưới hình thức một cuộc đối thoại, trao đổi cởi mở và đầy trách nhiệm giữa ba chuyên gia uy tín ở ba lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Cuốn sách thảo luận về những vấn đề lớn mà nhân loại ngày nay đã và đang phải đối mặt như ung thư, HIV/AIDS, thụ tinh nhân tạo, bệnh trạng của văn minh vật chất. Đồng thời khám phá những vấn đề đạo đức, giáo dục và tác động của nó đối với con người; từ đó mong muốn hướng tới một tương lai văn minh, lành mạnh cho nhân loại.