Những thách thức đặt ra cho an ninh năng lượng quốc gia khi phải nhập khẩu năng lượng; Việc phát triển nguồn năng lượng tự cung, tự cấp đáp ứng yêu cầu về kinh tế bền vững; Năng lượng nguyên tử tại Việt Nam; Những vấn đề về việc xây dựng các tiêu chu - Nguyễn Anh Tuấn (2023)
Những thách thức đặt ra cho an ninh năng lượng quốc gia khi phải nhập khẩu năng lượng; Phát triển nguồn năng lượng tự cung, tự cấp đáp ứng yêu cầu về kinh tế bền vững; Về năng lượng nguyên tử: có định hướng phát triển trong tương lai không. Việc khai thác khoáng sản phóng xạ (urani và torin) tại Việt Nam và những vấn đề về việc xây dựng các tiêu chuẩn, tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.