Có chăng một nền công nghiệp chăm sóc sức khỏe Việt Nam? - Lê Văn Truyền (2023)
|Bài viết nghiên cứu kỹ các khái niệm, các đặc điểm, các quy luật kinh tế đặc thù đang được vận hành trên thực tế trong các bộ phận cấu thành của nền công nghiệp CSSK (đặc biệt khu vực y tế công và y tế tư nhân)để có định hướng phát triển đúng đắn và xây dựng các chính sách và cơ chế quản lý nhà nước phù hợp cho từng khu vực, phát huy tối đa hiệu quả và tính ưu việt, khắc phục các nhược điểm đang tồn tại, đặc biệt trong khu vực y tếc ông, củng cố và phát triển mối quan hệ tương hỗ giữa khu vực y tế công và y tế tư nhân để tạo nên sự phát triển hài hòa, lành mạnh của cả hệ thống, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp CSSK nhân dân.