Một số đặc điểm thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai theo pháp luật Việt Nam - Đỗ Anh Tú (2023)
|Tác giả phân tích, đánh giá một cách chi tiết và có hệ thống các quy định pháp luật hiện hành điều chỉnh về thế chấp NƠHTTTL, Làm rõ khái niệm NƠHTTTL, phân tích các điều kiện thế chấp NƠHTTTL đồng thời chỉ ra các đặc điểm pháp lý của loại hình thế chấp này bao gồm chủ thể tham gia giao dịch, nghĩa vụ được bảo đảm, hiệu lực với các bên để có cái nhìn tổng quan về thế chấp NƠHTTTL.