Khơi thông các kênh huy động vốn đầu tư bất động sản nhà ở Việt Nam trong bối cảnh mới: thách thức, rủi ro và giải pháp chính sách - Lê Xuân Sang (2023)
Bài viết này này gồm 5 phần. Ngoài phần tổng quan thực trạng phát triển TT BDS nhà ở, các phần còn lại đánh giá bất cập, rủi ro hiện tại; phân tích thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới; qua đó, đưa ra các giải pháp giải quyết các điểm nghẽn, khơi thông một cách an toàn, lành mạnh cho 5 kênh đầu tư, bao gồm: tín dụng ngân hàng, trái phiếu công ty bất động sản, vốn FDI và kiều hối, Qũy đầu tư tín thác bất động sản (REIT). Do nhiều nguyên nhân, nghiên cứu chỉ tập trung cho thị trường bất động sản nhà ở.