Giải mã gen văn hóa kiến trúc Việt Nam - Hoàng Thúc Hào (2022)
|Tổng quan về văn hóa kiến trúc; bối cảnh và sự chuyển đổi của văn hóa trong kiến trúc; Những vấn đề đặt ra với văn hóa và nhiệm vụ kiến trúc trong bối cảnh hiện nay và Gen trong kiến trúc -Một vấn đề thực tiễn mới; Vai trò của các bên trong việc hình thành bộ gen kiến trúc và bàn luận , gợi mở về vấn đề này.