Cơ chế, chính sách và nguồn lực văn hóa với vấn đề phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay - Đào Thanh Trường (2022)
|Báo cáo nêu một số ví dụ cụ thể (về đường sắt răng cưa Tháp Chàm -Đà Lạt) như những bài học thất bại đau đớn (khi xác định sai nguồn lực văn hóa làm thất thoát hàng nghìn tỷ tài sản quốc gia). Từđ ó, đưa ra gợi ý chính sách về việc ứng xử với tài sản văn hóa (cultural property) và tài sản quốc gia (national property) qua 02 ví dụ Cầu Long Biên và Đại học Đông Dương từ góc nhìn đối sánh.