Cơ chế, chính sách và nguồn lực văn hóa với vấn đề phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay (Thông qua nghiên cứu hiện trạng các trường hợp đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt, Cầu Long Biên và Đại học Đông Dương) - Nhóm xây dựng báo cáo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (2022)
|Báo cáo này sẽ xác định rõ nguồn lực văn hóa dựa trên tinh thần của UNESCO và góc nhìn lý thuyết của Piere Bourdieu về vốn văn hóa, vốn xã hội và vốn biểu tượng. Qua đó, đề xuất một gợi ý chính sách phát triển bền vững trên cơ sở Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc mà Việt Nam là một trong những thành viên chính thức.