Mức sinh và chính sách dân số của Singapore – Bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam - Nguyễn Quang Đức (2023)
|Bài viết cung cấp thông tin cơ bản, cơ sở luận chứng về vấn đề dân số, quá độ dân số của Singapore từ mức sinh cao (số con trung bình của một phụ nữ khoảng 6 con) chuyển xuống mức thấp dưới mức thay thế. Sau đó là những biện pháp được thực hiện cho tới thời điểm hiện nay nhằm giải quyết các vấn đề nảy sinh do mức sinh thấp. Cuối cùng là đánh giá tác động và tiên lượng xu thế trong tương lai.