Thực trạng chính sách một con ở Trung Quốc, hệ quả và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam - Nguyễn Quang Đức (2023)
|Các kết quả được trình bày trong báo cáo nghiên cứu này dựa trên số liệu tổng hợp từ nhiều số liệu liên quan, nhưng cũng không cho những thông tin chi tiết theo mối quan hệ nhân quả để thấy rõ hơn tác động của phát triển kinh tế-xã hội và tòan cầu hóa đối với mức sinh.Dẫu sao, kết quả cũng cho thấy sự hỗ trợ khá mạnh của việc đánh giá thử tác động và mối tương quan giữa phát triển kinh tế-xã hội đối với giảm sinh.