Kinh nghiệm bảo vệ quyền của người sở hữu, người sử dụng đất trong pháp luật đất đai của Singapore - Nguyễn Thị Bảo Nga (2023)
Cũng giống như các chế định khác trong pháp luật đất đai, quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đất, người sử dụng đất cần được chú trọng và bảo vệ. Tuy nhiên, tùy từng quan điểm lập pháp của từng quốc gia mà cơ chế bảo vệ cũng có thể rất khác nhau, từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và việc thụ hưởng quyền của các chủ thể. Bài viết sau đây sẽ tập trung tìm hiểu và phân tích kinh nghiệm bảo vệ quyền của người sở hữu đất, người sử dụng đất trong pháp luật đất đai của Singapore; trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ quyền cho người sử dụng đất hợp pháp trong các chế định có liên quan tại Dự thảo Luật Đất đai năm 2013.