Báo cáo đề xuất một số chính sách đối ngoại về việc các nước phát triển thủy điện trên dòng chính sông Mê Công - Lê Bắc Huỳnh (2022)
|Bài viết trình bày Hiệp định về hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công(Hiệp định Mê Công 1995; Hiệp địnhvề quy chế biên giới giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Cam-pu-chia năm 1983; Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước cho các mục đích phi giao thông thủy, 1997 (Công ước New York 1997); Công ước về đa dạng sinh học, 1992; Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (BĐKH) 1992; Về chính sách hợp tác quản lý khai thác nước hệ thống sông Mê Công với Trung Quốc và các quốc gia có liên quan