Tác động của chính sách đất đai đến thị trường bất động sản và giải quyết bất cập trong đấu giá đất - Hoàng Văn Cường (2023)
Trong phạm vi bài viết nà , chỉ đề cập đến các vấn đề về thay đổi mục đích sử dụng đất, thay đổi thời hạn sử dụng đất, thay đổi quy hoạch sử dụng đất; sự đồng bộ trong hệ thống thông tin đất đai và bất động sản, cơ chế điều tiết giá trị tăng lên từ đất tác động đến công tác quản lý thị trường bất động sản. Một số giải pháp căn bản được đề xuất nhằm giải quyết những bất cập trong đấu giá quyền sử dụng đất để ngăn ngừa các hành vi có tác động làm nhiễu loạn thị trường bất động sản.