Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về việc quản lý, sử dụng đất do các công ty nông, lâm nghiệp bàn giao lại cho địa phương để giao cho hộ dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất; kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Lu - Nguyễn Bá Long (2023)
Thực trạng vấn đề; Kết quả thực hiện giao đất, cấp GCNQSDD có nguồn gốc từ nông lâm trường cho hộ DTTS; Quy định của Luật Đất đai 2013 về việc xử lý đất có nguồn gốc từ nông lâm trường và chính sách giao đất cho hộ DTTS thiếu đất sản xuất và Quy định của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và những vấn đề cần sửa đổi