Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về Quyền và nghĩa vụ của cộng đồng dân cư sử dụng đất liên quan đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trọng tâm là đất lâm nghiệp; kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Đất đai (sử - Lã Nguyên Khang (2023)
Cơ cở chính trị; Cơ sởpháp lý, khoa học và thực tiễn; các quy định có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cộng đồng dân cư sử dụng đất và kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của luật đất đai (sửa đổi).