Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về Thu hồi đất; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Đất đai (sửa đổi) - Phạm Phương Nam (2023)
|Bài viết trình bày một sốvấn đềvềbồi thường, hỗtrợ, tái định theo quy định của Pháp luật đất đai hiện hành (Luật Đất đai năm 2013) và phân tích những vấn đềbất cập, hạn chếtrong Dựthảo Luật Đất đai (sửa đổi),đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Bài viết cũng nêu một sốý kiến sửđổi, bổsung một sốquy định vềthu hồi đất, bồi thường vềđất và tài sản gắn liền với đất, những thiệt hại do ngừng sản xuất, kinh doanh; hỗtrợổn định đời sống, tìm kiếm, chuyển đổi việc làm, bốtrí tái định cư và thực hiện các quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi thu hồi đất.