Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất liên quan đến chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Đất đai (sửa đổi) - Nguyễn Quang Học (2023)
Bài viết sử dụng các phương pháp thu thập thông tin, tài liệu, mô tả; phân tích định danh pháp lý; quan hệ pháp luật và xã hội; so sánh ...; lấy ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia bằng phiếu hỏi...Nội dung chủ yếu chia thành 4 mục: (i) Nền tảng lý luận của chính sách pháp luật đất đai; (ii) Trích dẫn nội dung các văn bản của Đảng, Quốc hội về chính sách đất đai, ổn định dân cư đối với đồn bào dân tộc thiểu sô (liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất) và (iii) Cơ sở thực tiễn, (iv) Kiến nghị sửa đổi bổ sung điều khoản không quy định cụ thể về dân tộc thiểu số nhưng liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số trong luật đất (sửa đổi).