Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về Phân loại đất liên quan đến chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Đất đai (sửa đổi) - Đỗ Thị Tám (2023)
Nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện chính sách đất đai, góp phần đảm bảo sinh kế bền vững cho đồng bào DTTS trong giai đoạn mới.Qua đó góp phần giảm thiểu sự bất bình đẳng và xung đột xã hội những vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng tới phát triển kinh tế xã hội và cả an ninh và quốc phòng của quốc gia.