Đánh giá tác động, sự phù hợp thực tiễn của quy định trong Luật Đất đai về Trách nhiệm của Nhà nước về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Đất đai (sửa đổi) - Phan Thị Thanh Huyền (2023)
Bài viết trình bày một số vấn đề về trách nhiệm của Nhà nước liên quan đến chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Trên cơ sở đó, đánh giá những kết quả thực hiện và những hạn chế, bất cập làm cơ sở kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định về trách nhiệm của Nhà nước về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).