Bàn luận về vai trò của kiểm toán trong phòng ngừa tham nhũng - Phạm Thị Thu Hằng (2023)
Bài viết này được xây dựng để giúp các kiểm toán viên chuẩn bị, tiến hành và đánh giá các nhiệm vụ kiểm toán về các chính sách và thủ tục chống tham nhũng trong các cơ quan chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ của họ. Bài viết sẽ nêu bật các chính sách, cấu trúc và quy trình chống tham nhũng trong các cơ quan này và có thể được kiểm toán viên sử dụng như một công cụ kiểm tra. Tuy nhiên, các cơ quan được kiểm toán (đối tượng kiểm toán như các cơ quan chính phủ, tổ chức chính phủ, v.v.) cũng có thể sử dụng tư liệu này làm hướng dẫn thực hiện và kiểm soát nội bộ các hoạt động chống tham nhũng của chính họ.