Cơ sở lý luận và thực tiễn hoàn thiện cơ chế phân cấp ngân sách và phân cấp quản lý ngân sách nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Đinh Văn Nhã (2021)
Trên cơ sở việc hệ thống hóa các quy định hiện hành và trên cơ sở việc hệ thống hóa các quy định hiện hành và kinh nghiệm quốc tế về PCNS, PCQLNS, Đề tài sẽ phân tích, làm rõ hơn một số vấn đề lý luận cơ bản và thực tiễn của việc hoàn thiện cơ chế này ở Việt Nam.Tập trung vào việc nêu ra các hạn chế và các nguyên nhân của hạn chế đó, đề ra các giải pháp hoàn thiện cơ chế PCNS và PCQLNS ở Việt Nam, bao gồm các giải pháp về sửa đổi Luật NSNN, sửa đổi các luật có liên quan (nếu có) và các giải pháp về bảo đảm tổ chức thực hiện...