Đầu tư công: thực trạng và giải pháp - Vũ Đình Ánh (2023)
Đầu tư công là một nguồn vốn quan trọng trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên, sử dụng hiệu quả nguồn lực này luôn là một bài toán khó đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Bài viết làm rõ những vấn đề trong sử dụng đầu tư công ở Việt Nam thời gian qua, từ đó đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực này, phát huy vai trò "vốn mồi" của nền kinh tế.