Nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật - giải pháp quan trọng trong cải cách thể chế
|Bài viết phân tích hai nội dung trọng tâm trong cải cách, hoàn thiện thể chế đó là xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, đồng thời đánh giá những đóng góp của công tác xây dựng và thi hành pháp luật trong việc cải cách, hoàn thiện thể chế trong thời gian vừa qua cũng như một số hạn chế, bất cập trong công tác xây dựng, hoàn thiện và thi hành pháp luật. Qua đó, đề xuất một số giải pháp cho công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, thi hành pháp luật để thực hiện có hiệu quả yêu cầu về cải cách, hoàn thiện thể chế.