Phân tích giải pháp chuyển đổi mặn – ngọt để phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp - Nguyễn Anh Thư (2023)
|Chuyên đền ày đánh giá tính bền vững của việc sử dụng nước biển đã khử muối để tưới tiêucho sản xuất nông nghiệp, đưa ra những hạn chế và tiềm năng của vấn đề này. Sử dụng nước khử muối để tưới tiêu đặt ra những thách thức, bao gồm mức tiêu thụ năng lượng cao, nguy cơ góp phần gây ra biến đổi khí hậu và các mối lo ngại liên quan đến nông học.