Nhận thức của các bên liên quan đối với nuôi tôm bền vững ở Việt Nam - Đỗ Huy Long (2022)
|Chuyên đề nghiên cứu kiến thức và niềm tin đối với phát triển nuôi tôm giữa hai nhóm bên liên quan chính ở Việt Nam: công chúng và người sản xuất (người nuôi tôm). Kết quả của chúng tôi cho thấy các bên liên quan lo ngại về các tác động xã hội và môi trường của việc nuôi tôm thông thường, mặc dù các nhóm bên liên quan khác nhau nhấn mạnh các khía cạnh khác nhau. Công chúng tin rằng mất đa dạng sinh học và lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc trừsâu là vấn đề đáng lo ngại hơn so với các nhà sản xuất, những người tin rằng chất lượng nước và sự bùng phát dịch bệnh là những vấn đề chính mà ngành phải đối mặt. Từ đó, hầu hết những người được hỏi đều nhìn nhận tích cực về sản xuất nuôi trồng thủy sản bền vững, ngụ ý xã hội chấp nhận cho sự phát triển của nó.