Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nghị viện song phương với các đối tác, đặc biệt là các đối tác chiến lược, đội tác toàn diện và các đối tác quan trọng khác, tạo thế đan xen lợi ích và tăng độ tin cậy với các nước khu vực Châu Mỹ - Ngô Quang Xuân (2024)
|Trình bày thể chế chính trị và Nghị viện các quốc gia châu Mỹ và quan hệ Việt Nam với các nước châu Mỹ, tầm quan trọng của ngoại giao nghị viện.