Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nghị viện song phương với các đối tác, đặc biệt là các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và các đối tác quan trọng khác, tạo đan xen lợi ích và tăng độ tin cậy với các nước khu vực Trung Đông - Châu Phi - Hà Huy Thông
Khái quát tình hình khu vực; Quan hệ Việt Nam với khu vực và một số kiến nghị để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nghị viện song phương với các đối tác, đặc biệt là các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và các đối tác quan trọng khác, tạo đan xen lợi ích và tăng độ tin cậy với các nước khu vực Trung Đông - Châu Phi.