ĐÀO TẠO, PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHỀ CHO THANH NIÊN VIỆT NAM ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TRONG BỐI CẢNH CMCN 4.0 - Mạc Văn Tiến (2022)
|Bài viết phân tích tổng quan những vấn đề về KNNN (kỹ năng nghề nghiệp) và phát triển KNNN cho thanh niên, những hạn chế của thanh niên về kỹ năng, nhất là kỹ năng số; phân tích vai trò của đào tạo nghề nghiệp trong phát triển KNNN cho thanh niên và vai trò của các bên trong phát triển KNNN cho thanh niên. Trên cơ sở phân tích, đưa ra một số hàm ý chính sách đào tạo, phát triển KNNN cho thanh niên trong bối cảnh CMCN 4.0.