Nội Luật hóa các tiêu chuẩn lao động quốc tế ở Việt Nam và các giải pháp để thực thi có hiệu quả - cơ sở lý luận và thực tiễn - Bùi Sỹ Lợi (2019)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, kinh nghiệm quốc tế và đánh giá sự tương thích cũng như chưa tương thích của pháp luật lao động Việt nam với các công ước quốc tế, nhằm đề xuất những quan điểm, giải pháp, kiến nghị để luật hóa các tiêu chuẩn lao động quốc tể ở Việt Nam, trước hết phục vụ cho việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động 2012 thực thi có hiệu quả.