Tăng cường vai trò của hội đồng điều phối vùng trong thúc đẩy liên kết và phát triển bền vững kinh tế vùng - Lê Văn Hùng (2023)
|Bài viết tập trung xem xét một số khía cạnh, đó là: (i) Sự cần thiết thành lập Hộ iđồng điều phối (HĐĐP) vùng?, (ii) Những thay đổi về mô hình HĐĐP vùng ở Việt Nam thời gian qua là gì?, và (iii) Sựkhác biệt giữa HĐĐP vùng ở Việt Nam và bộ máy điều phối vùng ở một số nước trên thế giới ra sao?. Bên cạnh đó bài viết đưa ra một số gợi ý nhằm hoàn thiện mô hình HĐĐP vùng ở Việt Nam, đảm bảo mô hình HĐĐP vùng đảm đương được vai trò thúc đẩy liên kết và phát triển bền vững kinh tế vùng.