Động lực tăng trưởng và phát triển bền vững trong bối cảnh mới (đến năm 2025 và hướng đến năm 2030) - Cấn Văn Lực (2023)
Việc khôi phục các động lực tăng trưởng hiện hữu và tìm kiếm các động lực mới là vấn đề vừa mang tính cấp bách vừa mang tính chiến lược đối với Việt Nam trong bối cảnh hiện nay cũng như đến năm 2025 và năm 2030. Bài viết tập trung vào các nội dung chính sách: (i) Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam từ năm 2020 đến nay; (ii) Động lực và dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 – 2024; (iii) Kiểm soát lạm phát giúp ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững; (iv) Dự báo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030; (v) Nhận định về động lực tăng trưởng đến năm 2025 và năm 2030; (vi) Một số kiến nghị.