Nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo của các trường đại học địa phương trước các thách thức về việc làm trong môi trường aec - Trần Nguyên Hào (2023)
Bài viết khái quát chung về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và thách thức của AEC đối với nguồn nhân lực có trình độ đại học được đào tạo tại các trường đại học trên toàn quốc nói chung, tại các trường địa phương nói riêng; khái quát đánh giá chất lượng nguồn nguồn nhân lực có trình độ đại học được đào tại tại các trường đại học địa phương ở vùng Bắc Trung Bộ. Từ đó, bài viết đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo của các trường đại học địa phương, đáp ứng các tiêu chuẩn chung của AEC, có khả năng hội nhập và khả năng cạnh tranh cao về việc làm.